Thứ Hai, 05/03/2018 7:56:44 (GMT+7)

Trung tâm Hành chính công tỉnh làm việc với Doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác xúc tiến đầu tư

Chiều ngày 01/3/2018, Đoàn công tác gồm Đại diện Công ty Meitoku Engineering Viet Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng An Hưng Phát Việt Nam do Ông Mikie Tokunaga, Chủ tịch Công ty đã đến làm việc với Trung tâm Hành chính công tỉnh. Đại diện Trung tâm, ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc trung tâm Hành chính công đã tiếp và làm việc với đoàn.

Trung tâm Hành chính công tỉnh làm việc với Doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác xúc tiến đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Meitoku Engineering Viet Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng An Hưng Phát Việt Nam (Ảnh Ngọc Anh).

Công ty Meitoku Engineering Việt Nam được thành lập vào 9/2016 tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Công ty có trụ sở chính nằm ở Nagoya, Nhật Bản. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty là chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến thép cung cấp cho các nhà máy trong quá trình xây dựng và lắp đặt. Ông Mikie Tokunaga, Chủ tịch Công ty Meitoku Engineering Viet Nam cho biết tuy công ty mới thành lập ở Việt Nam từ năm 2016 nhưng đã cung cấp dịch vụ và thiết đặt các sản phẩm sắt thép cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Với khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng, Công ty tự tin sẽ đáp ứng các yêu cầu của cho các doanh nghiệp Nhật Bản đối với các sản phẩm của Công ty. Ông Mikie Tokunaga đề nghị Trung tâm Hành chính công sẽ là đầu mối quan trọng giúp kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương và những doanh nghiệp Nhật Bản đang chuẩn bị đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết Công ty Meitoku Engineering Viet Nam có khả năng cung cấp sản phẩm thép cho việc thiết đặt nhà máy với chất lượng tốt, ông Nguyễn Tiến Hạnh rất hoan nghênh và nhận lời hỗ trợ, cung cấp thông tin cũng như chia sẽ những đơn vị đầu mối doanh nghiệp Nhật Bản cho Công ty. Ông cũng cho biết Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc với diện tích 213ha sẽ đi vào hoạt động trong năm nay sẽ thu hút lượng lớn các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cũng rất hy vọng Công ty có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hầu khắp các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn nữa, Bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại Vĩnh Phúc sẽ được thành lập trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ là đơn vị uy tín, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp Nhật Bản, đón làn sóng đầu tư lớn từ Nhật Bản.

Tiếp đến Công ty Cổ phần Xây dựng An Hưng Phát Việt Nam đã giới thiệu lĩnh vực hoạt động của công ty là xây dựng nhà máy cho doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty được thành lập vào tháng 6/2017 với số vốn đầu tư 8 tỷ VNĐ. Ông Diệp Minh Triển cho biết Công ty đang cổ phần với một số Công ty của Nhật Bản nhằm đưa các dự án xây dựng nhà máy đạt hiệu quả cao, đáp ứng lòng tin của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Tiến Hạnh cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác tới môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc và mong các dự án của công ty sẽ sớm được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Huyền Trang – PPA Vinh Phuc