Thứ Năm, 01/02/2018 7:45:08 (GMT+7)

Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản

Ngày 31/01/2018, Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tiếp và làm việc với Ông Taku Ishikawa, Tổng giám đốc Ngân hàng Mizuho Nhật Bản (Chi nhánh Hà Nội) và các cán bộ của Ngân hàng về việc hợp tác thúc đẩy xúc tiến và hỗ trợ đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản

Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp và làm việc với Ông Taku Ishikawa, Tổng giám đốc Ngân hàng Mizuho Nhật Bản (Chi nhánh Hà Nội) và các cán bộ của Ngân hàng.

Tại buổi làm việc, Ông Taku Ishikawa đã giới thiệu tổng quát về Ngân hàng Mizuho Nhật Bản là 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản với lịch sử hoạt động trên 130 năm. Với số lượng các doanh nghiệp nắm khoảng 80% thị phần chứng khoán tại Nhật Bản. Ngân hàng Mizuho là thành viên của Tập đoàn Tài chính Mizuho, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất tại Nhật Bản với số lượng khách hàng lên tới 100.000 doanh nghiệp. Thành lập Chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1996, với bề dày 21 năm hoạt động, Ngân hàng Mizuho là một trong các ngân hàng được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ tại Việt Nam. Hiện tại, Mizuho có hai chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Taku Ishikawa đề nghị Ngân hàng Mizuho sẽ thực hiện ký Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về hợp tác thúc đẩy hoạt động xúc tiến và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Vĩnh Phúc vào tháng 3/2018 và mong muốn Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp tục là đầu mối, phối hợp cùng với Ngân hàng Mizuho hoàn thành công tác chuẩn bị cho Lễ ký kết Biên ban ghi nhớ với tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Taku Ishikawa bày tỏ sự tin tưởng về sự hợp tác hiệu quả giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho trong việc thu hút nhiều hơn nữa các dự án của Nhật Bản vào tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với Ngân hàng Mizuho,  Ông Nguyễn Tiến Hạnh đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng với tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thúc đẩy thu hút đầu tư của Nhật Bản vào tỉnh,  Ông Nguyễn Tiến Hạnh đã giới thiệu chung về quan hệ giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Chính quyền địa phương Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc và khẳng định các doanh nghiệp Nhật Bản luôn nỗ lực không ngừng để đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động đầu tư tại tỉnh và có những đóng góp tích cự cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua. Đồng thời, Ông Nguyễn Tiến Hạnh đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm hành chính tỉnh Vĩnh Phúc và khẳng định công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng đang được khẩn trương thực hiện. Các bộ phận chuyên môn của Trung tâm Hành chính công đang phối hợp tích cực với đầu mối của Ngân hàng Mizuho để xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo công tác tổ chức lễ ký kết trang trọng và thành công tốt đẹp.

Ông Taku Ishikawa cho biết đối với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản, Vĩnh Phúc sẽ là địa chỉ tin cậy, để các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư vào tỉnh, cũng như thực hiện nhanh chóng các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư từ khi thành lập dự án cho đến khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông Taku Ishikawa cũng đánh giá cao mô hình tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến sẽ thành lập Bộ phận hỗ trợ đầu tư từ Nhật Bản tại Vĩnh Phúc (Japan Desk) trong năm 2018.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Taku Ishikawa và các cán bộ của Ngân hàng Mizuho đã đi thăm quan mô hình hoạt động, tổ chức bộ máy của Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc./.

Huyền Trang