Dự án Khu liên hiệp Thể thao và trung tâm đào tạo vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc

Dự án Khu liên hiệp Thể thao và trung tâm đào tạo vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc

I. Thông tin chung về dự án:

 1. Địa điểm: Khu vực xã Kim Long, huyện Tam Dương.
 2. Diện tích đất: 51ha
 3. Hình thức đầu tư: PPP; đề xuất của Nhà đầu tư.
 4. Tổng vốn đầu tư dự kiến: khoảng 250 triệu USD.
 5. Mục tiêu hoạt động: Đầu tư xây dựng một trung tâm thể thao tập trung chất lượng cao; là công trình tiêu biểu, tiên phong về cộng sinh với môi trường; là nơi đào tạo những vận động viên thể thao đủ sức tranh tài trên đấu trường quốc tế; góp phần thu hút khách du lịch đến Vĩnh Phúc.
 6. Thời hạn: 50 năm
 7. Thực trạng dự án: Quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt. Dự án đang nghiên cứu, đề xuất ý tưởng mời gọi đầu tư.

II. Cơ sở hạ tầng phục vụ dự án:

 1. Sân bay: Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 40 km.
 2. Cảng biển: Cách cảng biển nước sâu Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh 170km và Cảng Hải Phòng 180km.
 3. Đường giao thông: Nằm trên Quốc lộ 2B đi từ Vĩnh Yên đi Tam Đảo, ngay tại nút giao với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cạnh Khu đô thị Đại học.
 4. Điện: Nguồn điện cung cấp ổn định, trạm biến áp 110kv Bá Thiện: 2x63MVA
 5. Nước: Được cấp từ các nhà máy nước của tỉnh với tổng công suất hiện tại là 56.000 m3/ngày – đêm. Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đang xây dựng một nhà máy nước bằng vốn vay ODA Nhật Bản tại huyện Sông Lô với công suất 50.000 m3/ngày-đêm để phục vụ cho các khu công nghiệp. Do đó, các công ty sử dụng nước theo nhu cầu. Giá nước theo quy định của địa phương. Thu tiền sử dụng nước tại công ty. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước tốt.
 6. Xử lý chất thải:

– Đối với rác thải sinh hoạt: Tỉnh đã triển khai xây dựng các trạm xử lý rác thải thành phân vi sinh tại thị trấn Thanh Lãng, xã Đại Đồng, xã Đồng Cương, thị trấn Lập Thạch. Đến nay cơ bản các công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Công suất xử lý của mỗi trạm là 10 tấn rác hữu cơ/tháng. Tính đến nay, tỷ lệ chất thải sinh hoạt khu vực thành thị được xử lý là 65%, nông thôn là 52%.

– Đối với xử lý rác thải công nghiệp, rác thải rắn: Việc xử lý rác thải công nghiệp là trách nhiệm của các doanh nghiệp. Một lượng lớn chất thải này được tái sử dụng làm nguyên liệu, nhiên liệu cho các ngành khác, một phần được xử lý đơn giản bằng phương pháp thiêu đốt hoặc chôn lần. Hiện nay chất thải, rác thải tỉnh đang tìm địa điểm và kêu gọi nhà đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải.

 1. Nguồn nhân lực: Trên địa bàn tỉnh có 48 cơ sở dạy nghề (04 trường cao đẳng nghề; 02 trường trung cấp nghề; 09 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp có dạy nghề; 27 trung tâm dạy nghề; 06 cơ sở dạy nghề, hàng năm có khoảng 27.000 người tốt nghiệp (bao gồm cả đào tạo nghề và đạo tạo chuyên nghiệp), đáp ứng nhu cầu lao động của mọi thành phần kinh tế. Tỉnh đã có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đào tạo nghề cung ứng cho các doanh nghiệp.

III. Chi phí đầu tư:

 1. Tiền thuê đất:
 2. Giá điện: 0,1 USD/KW
 3. Giá nước:

– Cho hoạt động sản xuất vật chất: 0,37 USD/m3

– Kinh doanh dịch vụ, du lịch, xây dựng: 0,54 USD/m3

 1. Giá than và gas:
 2. Lao động: mức lương tối thiểu là 100 USD/tháng
 3. Chi phí vận tải:

– Đường thuỷ: 4,8 USD – 5,7 USD/tấn

– Đường bộ: 190,5 USD/Công-ten-nơ

IV. Ưu đãi đầu tư: Theo quy định cho từng hạng mục trong dự án thuộc các lĩnh vực thể thao, hạ tầng và du lịch, đào tạo.

Cam kết của UBND tỉnh: Bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Giải quyết các thủ tục theo cơ chế một cửa, một đầu mối, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

V. Liên hệ:

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch