Thứ Ba, 14/03/2017 17:08:03 (GMT+7)

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư làm việc với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam về đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, thu hút đầu tư các dự án Nhật Bản vào Vĩnh Phúc

Ngày 3/3/2017, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc (IPA Vinh Phuc) đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, có Ông Daisuke Imaichi, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng Nhật Bản và các đồng sự của Ngân hàng.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư làm việc với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam về đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, thu hút đầu tư  các dự án Nhật Bản vào Vĩnh Phúc

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh trân trọng cảm ơn Ông Daisuke Imaichi, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng Nhật Bản đã bố trí thời gian làm việc với IPA Vinh Phuc và đồng thời cung cấp các thông tin cơ bản về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc cho đại diện Ngân hàng Mizuho. Tiếp đó, Lãnh đạo IPA Vinh Phuc đã đề nghị phía Ngân hàng Mizuho trong thời gian tới hỗ trợ IPA Vinh Phuc trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, nhằm thu hút sự quan tâm của các Nhà đầu tư Nhật Bản đến tỉnh Vĩnh Phúc như cung cấp thông tin về môi trường đầu tư tỉnh kinh doanh của tỉnh đến các Nhà đầu tư Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam (thông qua cung cấp tài liệu XTĐT tiếng Nhật của tỉnh, truy cập vào trang wed của IPA Vinh Phuc…); giới thiệu các đoàn nhà đầu tư Nhật Bản có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam đến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc để khảo sát thực tế môi trường đầu tư của tỉnh; thông tin và tạo cơ hội cho IPA Vinh Phuc tham dự các buổi Hội thảo, Diễn đàn,… do các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản và Ngân hàng Mizuho tổ chức tại Việt Nam để thực hiện giới thiệu về môi trường, chính sách, cơ hội đầu tư vào Vĩnh Phúc với các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Thay mặt Ngân hàng Mizuho, Ông Daisuke Imaichi, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng Nhật Bản đã đánh giá cao các ý kiến về đề nghị hợp tác trong hoạt động thu hút đầu tư các dự án Nhật Bản của IPA Vinh Phuc. Ông Daisuke Imaichi cam kết sẽ thông tin lại các đề nghị của IPA Vinh Phuc tới Lãnh đạo Ngân hàng và cũng đề nghị hai bên thường xuyên liên hệ, cùng chia sẽ thông tin và hợp tác chặt chẽ để có thể tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Mizuho và IPA Vinh Phuc, nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động thu hút và hỗ trợ đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Ông Daisuke Imaichi cũng đã giới thiệu khái quát về quá tình hình thành và phát triển của Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam. Ngân hàng Mizuho được thành lập năm 2002 với mục đích chính để phục vụ các công ty, tập đoàn trong và ngoài Nhật Bản. Các dịch vụ của Mizuho bao gồm: tiền gửi, cho vay, mua bán chứng khoán, và các dịch vụ khác. Ngoài ra, với mỗi mảng tài chính, Mizuho có các công ty con chuyên biệt về mảng đó: ngân hàng cho doanh nghiệp, tập đoàn tài chính, viện nghiên cứu và thông tin, v.v..Khách hàng chủ yếu của Ngân hàng Mizuho là các doanh nghiệp Nhật Bản và một số các quốc gia khác.

Cuối buổi làm việc, Lãnh đạo IPA Vinh Phuc đã trân trọng mời Lãnh đạo Ngân hàng Mizuho và cá nhân Ông Daisuke Imaichi cùng các cộng sự bố trí thời gian đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc để hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh. Ông Daisuke Imaichi trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ cũng Lãnh đạo Ngân hàng đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất.

Huyền Trang - IPA Vinh Phuc