Thứ Năm, 27/07/2017 15:15:11 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp, làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 26/7/2017, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đã tiếp, làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk. Cùng dự, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp, làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tiếp và làm việc với ngài Lee Hyuk – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc. Ảnh Khánh Linh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chào mừng Đại sứ đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Đánh giá cao những kết quả quan trọng và toàn diện 2 nước đã đạt được sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng và có tiềm năng để mở ra nhiều triển vọng hợp tác tốt đẹp. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát về vị trí, tiềm năng và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Vĩnh Phúc trong những năm qua, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến những chủ trương lớn của tỉnh về phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất cả về số dự án và số vốn trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Vĩnh Phúc với 116 dự án. Các doanh nghiệp Hàn Quốc không chỉ hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho nhiều lao động; chấp hành tốt quy định của pháp luật… mà còn đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Vĩnh Phúc cũng là địa phương có quan hệ hợp tác với một số địa phương của Hàn Quốc.

Đại sứ Lee Hyuk cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Điểm lại những dấu mốc trong 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, Đại sứ cho rằng, hai nước có nhiều điểm tương đồng; tin tưởng trong tương lai quan hệ giữa hai nước sẽ có bước phát triển tốt đẹp hơn nữa. Bày tỏ vui mừng trước kết quả hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc, Đại sứ Lee Hyuk cho rằng, nếu tỉnh tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi, sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài nói chung, Hàn Quốc nói riêng đến đầu tư tại địa bàn. Đại sứ cũng mong muốn tỉnh quan tâm giải quyết vấn đề ngập lụt và nhà ở cho lao động Hàn Quốc để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư trên địa bàn tỉnh. Vĩnh Phúc có nhiều điểm du lịch, tỉnh nên có chính sách thu hút doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực này. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhắc lại chuyến xúc tiến đầu tư đầu đầu năm nay tại Hàn Quốc và cho biết, đã có một số doanh nghiệp đã đến đăng ký đầu tư tại Vĩnh Phúc; cảm ơn Đại sứ quán đã giúp đỡ để các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa bàn. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức một số hoạt động hưởng ứng, nhất là tăng cường ngoại giao nhân dân, giao lưu với doanh nghiệp và rất mong Đại sứ dành thời gian tham gia các sự kiện này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, Đại sứ sẽ làm nhịp cầu hữu nghị, nối Vĩnh Phúc với các địa phương của Hàn Quốc và xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, với vai trò của mình, Đại sứ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; tăng cường xúc tiến thương mại, đưa một số nông sản của Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng sang thị trường Hàn Quốc; phát triển công nghiệp phụ trợ; tăng cường các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, ngoại giao nhân dân, giao lưu văn hóa…Đồng chí cũng mong muốn, sau buổi làm việc này, Vĩnh Phúc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục có các buổi làm việc về những lĩnh vực cụ thể.

Theo Như Phong - Báo Vĩnh Phúc