Thứ Ba, 24/04/2018 14:09:50 (GMT+7)

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc

Sáng 20/4/2018, Đoàn doanh nghiệp Đài Loan do ông Du Đăng Ba, Chủ tịch Hiệp hội Công Thương nghiệp ngành nhựa Thành phố Đài Trung, cố vấn cao cấp của Chính quyền Thành phố Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc) làm Trưởng đoàn sang thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các KCN, Ngoại vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến thăm và tìm hiểu môi trường  đầu tư tại Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Ông Du Đăng Ba, Chủ tịch Hiệp hội Công Thương nghiệp ngành nhựa Thành phố Đài Trung. Anh Dư Loan.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Hạnh giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư, thu ngân sách, giải quyết việc làm của tỉnh…Đồng thời cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 36 doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Những năm qua, các doanh nghiệp Đài Loan hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Hạnh mong muốn thời gian tới, ông Du Đăng Ba sẽ là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư Đài Loan đến tìm hiều môi trường đầu tư của tỉnh. Riêng đối với dự án về khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên do Công ty Quốc tế Đông Phương Sư của Ông Du Đăng làm Chủ đầu tư, ông Hạnh cho biết, đây là một trong những dự án tỉnh đang rất quan tâm và đề nghị Ông Du Đăng Ba cũng đơn vị tư vấn sớm cho triển khai các thủ tục tục về đầu tư để đưa dự án đi vào xây dựng, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở của công nhân trong khu vực.

Thay mặt cho đoàn doanh nghiệp Đài Loan, ông Du Đăng Ba trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các cơ quan ở tỉnh và cũng cho biết, trước những tiềm năng của tỉnh, trong thời gian tới, Hiệp hội khu công nghiệp Thành phố Đài Trung sẽ có những hoạt động cụ thể để giới thiệu các doanh nghiệp Đài Trung nói riêng, doanh nghiệp Đài Loan nói chung sang tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Dư Loan – PPA Vinh Phuc