Thứ Năm, 01/06/2017 15:44:25 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát việc thực hiện các chỉ đạo về giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 31/5/2017, tại trụ sở HĐND&UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chủ trì buổi làm việc nghe Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư báo cáo kết quả rà soát kết quả thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp từ ngày 01/01/2016 đến 31/5/2017.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát việc thực hiện các chỉ đạo về giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc rà soát việc thực hiện các chỉ đạo về giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo của 41 sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và một số đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho các doanh nghiệp.

Theo thống kê, từ ngày 01/01/2016 đến 31/5/2017, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư theo dõi 19 văn bản của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó giao 244 nhiệm vụ cho 41 cơ quan, đơn vị giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng tập trung vào các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Công thương, Quản lý các khu công nghiệp, Kế hoạch và Đầu tư, Thuế và UBND huyện Bình Xuyên.

Trong thời gian qua, công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đạt kết quả tích cực, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất. Nhiều khó khăn, vướng mắc, trong đó có những vướng mắc tồn đọng lâu dài gây bức xúc cho doanh nghiệp đã được giải quyết. Doanh nghiệp có nhiều phản hồi tích cực đối với công tác hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp vẫn còn một số tồn tại chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp. Những nhiệm vụ còn tồn đọng đến nay chưa giải quyết được đều là những nhiệm vụ rất khó khăn, có những vướng mắc xuất phát từ chính sách vĩ mô của Trung ương nên cần có sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết, tháo gỡ.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe các cơ quan, đơn vị đã giải trình kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao về giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời thảo luận và tham mưu phương án giải quyết một số vướng mắc đang tồn đọng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị trong thời gian vừa qua, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị đã thực hiện rất tốt và kịp thời chỉ đạo của UBND tỉnh về giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị cần tập trung cao độ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp với tinh thần nhanh, dứt điểm; coi việc giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp như giải quyết công việc của chính mình. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát lại toàn bộ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tập trung giải quyết, nhất là các vấn đề đã được kiến nghị nhiều lần; chú ý giải quyết ngay các vấn đề đang được quan tâm như lao động, đất đai, thuế, thanh kiểm tra, an ninh trật tự, an toàn giao thông, môi trường, triển khai đầu tư các khu, cụm công nghiệp mới, nhà ở công nhân…; thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị; tăng cường đối thoại doanh nghiệp, nắm bắt và xử lý kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp./.

Thu Nga - IPA Vinh Phuc