Thứ Năm, 08/03/2018 10:57:55 (GMT+7)

Lễ ký kết MOU giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 07/03/2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản đã tổ chức thành công Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến đầu tư (MOU). Tới dự buổi Lễ có Ông Katsuro Nagai Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Seiji Imai – Tổng giám đốc điều hành khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, Ngân hàng Mizuho Nhật Bản, các đại diện của tổ chức quốc tế, Cơ quan Trung ương, doanh nghiệp Nhật Bản, đại diện một số Sở, ban, ngành và ngân hàng của tỉnh.

Lễ ký kết MOU giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó chủ tịch Vũ Việt Văn khẳng định trong những năm qua tỉnh không ngừng phát triển về mọi mặt nhờ sự đóng góp của doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện nay, tuy đã có một số tập đoàn lớn của Nhật đầu tư tại địa bàn như Toyota, Honda, Sumitomo nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Được biết Ngân hàng Mizuho Nhật Bản là 1 trong 3 ngân hàng lớn nhất tại Nhật, với lượng các doanh nghiệp nắm khoảng 80% thị phần chứng khoán của Nhật Bản. Thành lập chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1996, Ngân hàng Mizuho luôn khẳng định chất lượng dịch vụ tốt nhất. Phó Chủ tịch hy vọng cùng với sự hợp tác giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản sẽ có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư và thành công ở tỉnh Vĩnh Phúc. Với phương châm “Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc – Thành công của doanh nghiệp chính là thành công và niềm tự hào của tỉnh”, Vĩnh Phúc luôn xác định nhà đầu tư là đối tác tin cậy và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Đại diện phía Ngân hàng Mizuho Nhật Bản, ông Seiji Imai Tổng giám đốc điều hành khu vực Châu Á và Châu Đại Dương đã bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Lễ ký MOU này đồng thời cảm ơn UBND tỉnh đã dành sự quan tâm sâu sắc cho ngân hàng trong thời gian vừa qua. Ông cũng đánh giá rất cao tỉnh Vĩnh Phúc với chỉ số GRDP tăng trưởng đều đặn đặc biệt trong ngành công nghiệp, xây dựng. Tỉnh luôn nằm trong những tỉnh đứng đầu trong cả nước về phát triển kinh tế xã hội. Hơn nữa, Tập đoàn Toyota, Honda, Sumitomo đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp rất lớn cho Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng và khẳng định sự phát triển của doanh nghiệp là nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đánh giá về xu hướng đầu tư của Nhật Bản, ông nhận định do sự già hóa của xã hội Nhật Bản nên nền kinh tế Nhật Bản kỳ vọng tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chế tạo, dịch vụ đang đẩy mạnh xu hướng đầu tư ra nước ngoài. Việt Nam là một quốc gia ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng đang ngày một hoàn thiện sẽ là một địa chỉ tiềm năng cho các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, mở rộng đầu tư. Trong bối cảnh đó, MOU giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối giữa 2 quốc gia và là tiền đề cho thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Lễ ký kết được diễn ra giữa đại diện của UBND tỉnh Vĩnh Phúc là Phó Chủ tịch Vũ Việt Văn và đại diện Ngân hàng Mizuho Nhật Bản là ông Seiji Imai, Tổng giám đốc điều hành khu vực Châu Á và Châu Đại Dương dưới sự chứng kiến của các cơ quan quốc tế và Trung ương, địa phương. Hy vọng những doanh nghiệp sớm vào đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ là kết quả tốt đẹp của Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên./.

Huyền Trang - PAA Vĩnh Phúc