Thứ Năm, 29/06/2017 9:42:19 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty cổ phần Huigeum Hàn Quốc

Sáng 27/6/2017, Đoàn công tác Công ty cổ phần Huigeum Hàn Quốc do ông Yil Jea Gwan, Chủ tịch Công ty tại Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã tới tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty cổ phần Huigeum Hàn Quốc

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Yil Jea Gwan, Chủ tịch Công ty cổ phần Huigeum Hàn Quốc. Ảnh Thế Hùng

Công ty cổ phần Huigeum là doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị Eco Plasma dùng cho các phương tiện giao thông, các máy móc sử dụng nhiên liệu động cơ diesel, xăng giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí độc hại gây ô nhiễm môi trường. Sau 15 năm thí nghiệm và kiểm chứng tại Hàn Quốc, thiết bị Eco Plasma do công ty sản xuất có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa lên tới 30%, giảm ô nhiễm môi trường khói, bụi tới 90%; không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang thị trường Philippines, chuẩn bị có mặt tại Trung Quốc.

Ông Yil Jea Gwan nhấn mạnh: Với những tiềm năng, lợi thế Vĩnh Phúc đang có, đây sẽ là địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp xây dựng dự án sản xuất thiết bị Eco Plasma; phía doanh nghiệp mong muốn nhận được sự giúp đỡ tốt nhất của tỉnh để có thể xúc tiến xây dựng dự án trong thời gian tới.

Khẳng định quan điểm Vĩnh Phúc luôn chào đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, nhất là những doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực mới, sản xuất ra các sản phẩm mới, thân thiện với môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Sở Kế hoạch – Đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và các sở, ngành liên quan phối hợp với Công ty cổ phần Huigeum Hàn Quốc trong việc lựa chọn địa điểm cũng như các thủ tục cần thiết để tỉnh xem xét, quyết định.

Theo Văn Cường - Báo Vĩnh Phúc