Thứ Sáu, 21/07/2017 14:06:26 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore

Sáng ngày 20/7/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Singapore do bà Alaxys Liu, Trưởng phòng Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư quốc tế khu vực Asean thuộc Liên đoàn doanh nghiệp Singapore làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, BQL các KCN, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore (Ảnh: Thùy Dương)

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Lê Duy Thành đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế xã hội, điều kiện tự nhiên của tỉnh từ khi tái lập tỉnh và thành tựu của tỉnh sau 20 năm tái lập. Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Vĩnh Phúc, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại Vĩnh Phúc trong thời gia quan, các doanh nghiệp được khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư thành công vào các lĩnh vực: công nghệ kỹ thuật cao, dịch vụ, du lịch, giáo dục , y tế…Đến hết tháng 6/2017, toàn tỉnh đã thu hút 224 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 3,69 tỷ USD và 6664 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 67,48 tỷ đồng Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, sớm thu hồi vốn tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại Vĩnh Phúc. Hiện nay, đã có nhiều tập đoàn lớn của các quốc gia đã đầu tư tại Vĩnh Phúc như: Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản), Piaggio (Italia), De Hus (Hà Lan), Patron Vina, Heasung Vina, Bangjoo, Cammsys (Hàn Quốc), Prime Group (Thái Lan)…

Đồng chí Lê Duy Thành khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và coi sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Đồng chí đánh giá cáo sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp FDI đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và của các doanh nghiệp Singapore nói riêng.

Về phía Liên đoàn doanh nghiệp Singapore, Bà Alaxys Liu, Trưởng phòng Hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư quốc tế khu vực Asean trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Vĩnh Phúc về sự đón tiếp trọng thị với đoàn doanh nghiệp Singapore. Bà Alaxys Liu mong muốn trong thới gian tới sẽ phối hợp với cơ quan đầu mối xúc tiến đầu tư của tỉnh để thúc đẩy các hoạt động của Singpore vào tỉnh hơn nữa, cũng như phối hợp trong các hoạt động XTĐT của tỉnh tại Singapore trong thời gian tới.

Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cùng các sở ngành làm việc
với Đoàn doanh nghiệp Singapore (Ảnh: Thùy Dương)

Sau buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có buổi trao đổi cụ thể với các cơ quan ở tỉnh về các nội dung: chính sách, lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh, thủ tục đầu tư, nguồn lao động cung cấp cho doanh nghiệp của tỉnh …Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cùng các ngành: Kế hoạch và Đầu tư, BQL các KCN.. đã cung cấp đầy đủ các thông tin theo đề nghị của các doanh nghiệp Singapore.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã  phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, BQL các KCN đưa Đoàn doanh nghiệp Singapore đi thăm thực tế tại 02 doanh nghiệp FDI tại tỉnh: Công ty TNHH Jaffa Comfeed Việt Nam và Công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc. Tại các buổi làm việc với 02 Doanh nghiệp FDI của tỉnh, đoàn doanh nghiệp Singapore đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm đầu tư tại Vĩnh Phúc, cũng như sự hỗ trợ của tỉnh đối với các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và sản xuất kinh doanh tại tỉnh…

Thùy Dương - IPA Vinh Phuc