Thứ Hai, 13/08/2018 15:35:52 (GMT+7)

Thành lập Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì vừa ký ban hành Quyết định số 1668/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc (tên tiếng Anh: Japan Desk Vinh Phuc) bao gồm 17 thành viên là lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên một số sở, ngành: KH&ĐT, KH&CN, LĐ-TB&XH, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Bộ phận có trụ sở làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, số 5, đường Nguyễn Trãi, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành lập Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản

Đồng chí Nguyễn Văn Trì Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Fukada, Thành viên điều hành Tập đoàn Sumitomo và Ông Goki Nobuta, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc ký MOU về thành lập Japan Desk Vĩnh Phúc. Ảnh: Xuân Trọng

Theo quy chế được UBND tỉnh ban hành kèm quyết định thành lập, Japan Desk Vinh Phuc có nhiệm vụ cung cấp thông tin, giới thiệu về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc tới các nhà đầu tư Nhật Bản. Kết nối, phối hợp, tổ chức các chương trình làm việc giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà đầu tư Nhật Bản.

Japan Desk Vinh Phuc tiếp nhận, tổng hợp ý kiến, phản ánh kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản và đề xuất UBND tỉnh giao các cơ quan liên quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư Nhật Bản trong giai đoạn đầu tư và trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tiếp xúc, vận động thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản vào địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình thực hiện các thủ tục liên quan đến dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc; hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thực hiện các thủ tục để được hưởng ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Khai thác khả năng phát triển và quản lý các nhà xưởng cho thuê dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc cải thiện điều kiện sống cho người lao động tại tỉnh Vĩnh Phúc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng lao động tại tỉnh.

Các thành viên Japan Desk Vinh Phuc làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên do ông Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hành chính công – Trưởng bộ phận phân công. Trung tâm Hành chính công tỉnh là cơ quan thường trực của Japan Desk Vinh Phuc. Trưởng Bộ phận được sử dụng con dấu của Văn phòng UBND tỉnh khi ký ban hành các văn bản để thực hiện nhiệm vụ của Japan Desk Vinh Phuc.

Thúy Hường - baovinhphuc.vn