Thứ Ba, 05/09/2017 14:43:41 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư tại Liên bang Nga

Thực hiện chương trình XTĐT 2017 của tỉnh, căn cứ thông báo số 9007/VPCP – QHQT ngày 24/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 03/9/2017, đoàn công tác XTĐT của tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến công tác XTĐT tại Châu Âu.

Tỉnh Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư tại Liên bang Nga

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến thăm và làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Tại buổi làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Vinh đã giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP – giá so sánh 2010) ước tăng 7,31% so với cùng kỳ, trong đó: ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,09%; ngành công nghiệp và xây dựng tăng 8,28%; các ngành dịch vụ tăng 7,89% và thuế sản phẩm tăng 6,98%; các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh nhằm thu hút hơn nữa các dự án FDI của các nước nói chung và dự án của Liên bang Nga nói riêng.

Về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI): Sáu tháng đầu năm 2017, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 22 dự án với số vốn đăng ký 49,7 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 19 lượt dự án với số vốn tăng là 121,0 triệu USD. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 170,7 triệu USD, bằng 83,9% về vốn đầu tư so với cùng kỳ và đạt 68,3% kế hoạch năm; Luỹ kế đến nay, tổng số dự án còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh là 904 dự án, gồm 659 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 67.382,21 tỷ đồng và 245 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3.665,63 triệu USD.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Ông Lại Ngọc Đoàn, Đại biện lâm thời, cùng đại diện các phòng ban liên quan của Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tiếp đoàn, hoan nghênh đoàn công tác XTĐT của tỉnh tại Liên bang Nga, đồng chí Lại Ngọc Đoàn đã đánh giá cao thành công của tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời thông báo tóm tắt về tình hình hoạt động của ĐSQ, quan hệ giữa Nga và Việt Nam, triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại trong thời gian tới và mong muốn Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến và hỗ trợ đầu tư để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư Nga vào tìm hiểu, đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội – Matxcova (INCENTRA)

Ngày 04/9/2017, đoàn công tác XTĐT của tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội – Matxcova (INCENTRA). Tham dự buổi làm việc có đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội – Matxcova (INCENTRA), thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Vinh đánh giá cao mô hình hoạt động và phát triển của Trung tâm INCENTRA, đồng thời giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và tăng trưởng, thông tin đến Lãnh đạo Trung tâm INCENTRA những lợi thế và tiềm năng cũng như cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư của tỉnh. Đồng chí Trưởng đoàn cũng đã trân trọng mời Lãnh đạo Trung tâm bố trí thời gian đến Vĩnh Phúc tìm hiểu thực tế môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc để có định hướng hỗ trợ tỉnh mời gọi các nhà đầu tư Nga đến đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Trung tâm INCENTRA đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm, và kết quả hoạt động kinh doanh của Trung tâm trong thời gian qua và mong muốn sẽ thường xuyên liên hệ với đầu mối của tỉnh để cùng phối hợp trong việc giới thiệu quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc đến cộng đồng các doanh nghiệp tại Nga.

Trần Hoài Dương