Thứ Hai, 19/03/2018 7:57:49 (GMT+7)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Chiều ngày 16/3/2018, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi gặp gỡ, làm việc nhằm hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho Công ty Sản xuất hàng May mặc Việt Nam tại Chương trình Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc Gặp gỡ doanh nhân hàng tuần. Cùng dự và gặp gỡ doanh nghiệp có Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Lao động – Thương binh & Xã Hội, Giao thông Vận tải, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm hành chính công tỉnh ….; Đại diện Công ty Sản xuất hàng May mặc Việt Nam có Ông James Phillips, Tổng Giám đốc và đại diện Công ty TNHH Vina CPK có Ông Hoàng Thiếu Sơn, Phó Tổng Giám đốc tham dự cùng buổi làm việc.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và đại diện các sở, ban, ngành gặp gỡ, hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (TAL Group) tại Phòng Gặp gỡ Doanh nhân ngày 16/3/2018. Ảnh: Mỹ Linh

Trong không khí thân thiện và cởi mở, Ông James Phillips đã trân trọng cảm ơn UBND tỉnh đã có hỗ trợ tích cực trong việc cải tạo nâng cấp đường, trang bị đèn đường tuyến đường qua KCN Bá Thiện 2, tạo điều kiện an toàn và thuận lợi cho cán bộ, công nhân viên công ty khi đi làm tại KCN Bá Thiện 2. Ông James Phillips cũng chia sẻ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn có phát sinh những khó khăn, vướng mắc mà Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (TAL Group) gặp phải và đề nghị tỉnh có chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân và hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Công ty và các doanh nghiệp khác trong KCN Bá Thiện 2.

Ghi nhận những ý kiến của Ông James Phillips, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tiếp thu, và trả lời ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Trong đó, các ý kiến trả lời của các sở, ban, ngành tập trung làm rõ các chính sách ưu đãi đầu tư của Nhà nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đối với nhà đầu tư thực hiện xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân; các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động để cung ứng cho doanh nghiệp khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh và phương hướng xã hội hóa cũng như quản lý hệ thống xe đưa đón công nhân từ nơi ở đến Công ty và ngược lại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đảm bảo chế độ chính sách và đãi ngộ cho người lao động theo quy định và khả năng của Công ty để người lao động yên tâm tham gia lao động, gắn bó với doanh nghiệp.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Ông James Phillips bày tỏ sự hài lòng và phấn khởi trước những ý kiến trả lời của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành ở tỉnh. Đồng thời doanh nghiệp cũng chia sẻ rằng sau buổi gặp gỡ này sẽ tiếp tục đề nghị được làm việc cụ thể với các sở, ban, ngành chuyên môn để cụ thể hóa những nội dung trao đổi thành kết quả thực tế, góp phần tích cực giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế  – xã hội tỉnh Vĩnh Phúc./.

Bùi Mỹ Linh - PAA Vĩnh Phúc